Ruốc khô loại nào ngon? Chế biến món nào từ ruốc khô ngon mà dễ làm? Mua ruốc khô phơi truyền thống tại đâu ở Quy Nhơn?
Giá ruốc khô Nhơn Lý: Giá theo thời giá
Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
Quy cách đóng gói: Đóng gói theo nhu cầu khách hàng
Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh có hệ thống máy móc hiện đại có thể giúp quý khách hàng đóng gói và hút chân không ruốc khô để có thể dễ dàng vận chuyển khi đi máy bay và để được lên đến 6 tháng hoàn toàn miễn phí.
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Con ruốc còn gọi là tép biển, tép moi, ở Việt Nam được coi là đặc sản. Chúng là động vật giáp xác 10 chân sống ở vùng nước mặn ven biển hay nước lợ. Ruốc dạng như tôm nhỏ, chỉ lớn khoảng 10–40 mm
Công dụng của con ruốc
Con ruốc biển giàu dinh dưỡng, nguồn cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, canxi, selen - ngừa ung thư và chứa nhiều omega 3
Ruốc khô được phơi tự nhiên, không tẩm màu |
Mua con ruốc khô ở đâu ngon tại Quy Nhơn
Ruốc cửa hàng chúng tôi kinh doanh là loại ruốc vớt nên ruốc không có cát.
Hình ảnh ngư dân vớt ruốc |
Khách hàng có thể mua ruốc khô và các loại hải sản khô tại địa chỉ của chúng tôi. Sản phẩm chất lượng, uy tín, không phẩm màu, hóa chất bảo quản.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 0907 473 418
Hình ảnh phơi ruốc tại làng chài Nhơn Lý Quy Nhơn
Ruốc tươi khi mới đánh bắt |
Ngư dân Nhơn Lý tranh thủ phơi ruốc khi được nắng to |
Ruốc được phơi trên lưới đảm bảo vệ sinh |
Ruốc được đảo trở liên tục trong quá trình phơi để khô đều |
Mẻ ruốc được trời nắng to đã khô với màu hồng phấn tự nhiên, vj ngọt, không có mùi tanh. |
Nộm (gỏi) ruốc |
Cách làm gỏi xoài trộn ruốc ngon
Gỏi xoài trộn với tép khô đủ vị cùng với rau thơm, đậu phộng, mang đến 1 món ăn vừa rẻ lại cực kì ngon miệng.
Nguyên liệu
Con ruốc: 50 gr
Xoài xanh: 1 quả
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
Ớt bột: 1 muỗng cà phê
Ớt: 1 quả
Tỏi: 1/2 củ
Rau trộn: húng quế
Đậu phộng rang
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng
Tỏi lột vỏ băm nhỏ
Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắt chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ruốc và hạt nêm vào xào cho đến khi ruốc dậy mùi thơm và thấm gia vị.
Trộn hỗn hợp ớt bột, nước mắm, tỏi, đường thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3: Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm ớt tỏi lên, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị và xoài hơi xìu xuống.
Dọn món xoài trộn tép khô ra đĩa, cho đậu phộng hành phi và trang trí ớt trái cho đẹp mắt.
Lưu ý: Không nên trộn ruốc quá nhiều, vì vị ruốc sẽ lấn át các hương vị khác.